1900.0284 [email protected]

Thủ tục xin visa du lịch Hong Kong bạn nhất định phải biết

Bởi:

Các bước để xin visa giá rẻ, thủ tục nhanh gọn, cho bạn tận hưởng chuyến du lịch Hong Kong tuyệt vời nhất.

Bạn và gia đình đang ấp ủ dự định về chuyến du lịch Hong Kong trong thời gian tới nhưng chưa biết cần phải chuẩn bị những giấy tờ gì để xin visa du lịch HongKong và xin như thế nào. Hãy tham khảo những chia sẻ sau đây để có cách làm nhanh gọn nhất.

Du lịch HongKong - làm visa du lịch HongKong

Quy trình làm visa du lịch Hong Kong nhanh nhất

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ:

Hồ sơ bao gồm:

  • Hồ sơ nhân thân (Tờ khai xin visa; Hộ chiếu gốc; 2 ảnh 4*6cm, nền trắng, mới chụp; Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu; Photo 2 mặt Chứng minh thư)
  • Chứng minh tài chính (Bản gốc Xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng có số dư tối thiểu 70 triệu đồng; Bản sao công chứng Sổ tiết kiệm tối thiểu 70 triệu đồng; Các giấy tờ chứng minh tài chính khác nếu có). Chứng minh tài chính khá giả cũng sẽ phần nào thể hiện được lý do du lịch Hong Kong của bạn, đó là sự tận hưởng cuộc sống, khám phá thế giới mới mẻ của các nước láng giềng.
  • Chứng minh nghề nghiệp (Bản sao công chứng Hợp đồng lao động / Quyết định bổ nhiệm/tuyển dụng; Hoặc bản sao Đăng ký kinh doanh + Tờ khai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu bạn là doanh nghiệp; Thẻ hưu trí hoặc Sổ nhận lương hưu hàng tháng đối với người đã nghỉ hưu.

Bước 2: Nộp hồ sơ:

Theo thông tin mới nhất, đương đơn sẽ cần gửi hồ sơ tới Sở nội vụ Hongkong để được xét duyệt visa thay vì tới nộp tại Đại Sứ Quán Trung Quốc như hiện tại.

Bước 3: Nhận kết quả làm visa du lịch Hong Kong:

Thời gian xử lý visa Hongkong thường là 10 ngày làm việc. Tuy nhiên thời gian này có thể kéo dài hơn trong những dịp cao điểm.

làm visa du lịch Hong Kong
Du lịch Hong Kong

Những điều cần lưu ý khi du lịch Hong Kong

Visa du lịch Hong Kong là một loại visa ngắn hạn với thời hạn lưu trú là 7 ngày hoặc 14 ngày đối với mỗi lần khách du lịch nhập cảnh vào Hong Kong. Với công dân Việt Nam, nếu bạn muốn xin visa thì cần phải đáp ứng các thủ tục, giấy tờ cần thiết như đã nêu ở trên. Ngoài ra, Hong Kong là thị trường thương mại tự do, mức thuế ở đây vô cùng thấp, đồng thời sự can thiệp của chính phủ được hạn chế đến mức tối đa. Cho nên bạn cũng cần phải cẩn thận khi du lịch Hong Kong và mua sắm tại đây, tránh bị “chặt chém” lãng phí.

Bạn hãy so sánh giá cả trước khi mua. Giá phải được ghi rõ ràng trên sản phẩm tại các cửa hàng. Tuy nhiên, nếu ở một vài cửa hàng nhỏ hay chợ đường phố họ không ghi giá thì ở đây bạn có thể mặc cả được. Bạn nên đối chiếu với giá hàng hóa tại siêu thị vì các siêu thị có giá bán khá chuẩn và chênh lệch ít. Quý khách đặc biệt lưu ý trong việc lấy hàng trước, trả tiền sau, nhất là khi mua hàng tại cửa hàng hoặc trong chợ, bạn nên trả giá và lựa chọn kỹ càng, tránh gây hiểu lầm đối với hướng dẫn viên.

Đặc biệt, để giảm việc sử dụng túi nilon đảm bảo sức khỏe cho con người, các siêu thị khách hàng đều phải trả phí 0,50$HK dành cho mỗi chiếc túi nilon. Bạn sẽ được khuyến khích mang túi nilon từ nhà để tránh việc trả phí lãng phí. Và tất nhiên, việc làm visa du lịch Hong Kong sao cho nhanh chóng, thuận lợi vẫn là điều đáng chú trọng đặt lên hàng đầu.

Hy vọng với những chia sẻ dựa trên kinh nghiệm quý báu này sẽ giúp các bạn thoải mái và tự tin cho chuyến du lịch Hong Kong của mình. Nếu các bạn cảm thấy khó khăn khi tự xin visa, hãy liên hệ với dịch vụ làm visa du lịch Hong Kong của chúng tôi theo số điện thoại 1900 0284 hoặc email [email protected]. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn.

Save

Save

Related post