1900.0284 [email protected]

Những lưu ý khi nhập cảnh Hong Kong

Bởi:

Cập nhật thông tin mới nhất về xuất nhập cảnh Hong Kong chi tiết và rõ ràng, để chắc chắn rằng bạn sẽ không gặp nhiều trở ngại khi làm thủ tục.

Nhập cảnh Hong Kong có thể coi là một bước ngoặt lớn lao đối với người xuất ngoại sang Hong Kong cho dù là với mục đích công tác, du lịch, hay thăm thân.

Dưới đây sẽ là những thông tin bổ ích về xuất nhập khẩu cùng những lưu ý dành cho các bạn. Cùng tìm hiểu nhé.

Những lưu ý khi nhập cảnh Hongkong

Chú ý hải quan khi nhập cảnh Hong Kong

1. Hải quan Việt Nam

Hải quan Việt Nam quy định người nhập cảnh Hong Kong không được mang tiền quá 7000 USD. Nếu muốn đem trên 7000 USD phải khai báo để có giấy phép mang ngoại tệ.

Hàng hóa khi mua về từ Hong Kong cũng phải do hải quan Việt Nam kiểm tra và định giá chứ không được phụ thuộc hóa đơn mua hàng. Định giá trên 3000 USD cũng phải khai báo và đóng thuế theo quy định nhập cảnh Hong Kong.

Không mang theo những vật dụng sắc nhọn như dao, kéo, vũ khí dễ gây hại cùng chất lỏng trong hành lý.

Hột xoàn trên 3 ly hoặc vàng trên 300 gram đều phải khai báo.

Lưu ý hành lý ký gửi không nên chứa các vật dụng có giá trị: tiền, nữ trang, laptop, máy chụp hình, v.v.

2. Hải quan Hong Kong

Khi nhập cảnh Hong Kong, hải quan cấm mang theo những loại mặt hàng sau: chất nổ, vũ khí, tiền tệ, chứng khoán giả, các loại chất kích thích, phim ảnh đồi trụy, hàng cấm, …

Hạn chế các mặt hàng có hại như thuốc lá, nước có cồn, các thiết bị có tiếp sóng radio, …

Không nên đem theo tiền Việt bởi ở Hong Kong không dùng được. Hãy đem theo đô la Mỹ sang và đổi tiền Hong Kong. Có thể đổi tiền tại quầy đổi tiền ở sân bay hay khách sạn, ngân hàng, …

Khi rời khỏi Hong Kong, nếu có đem theo những mặt hàng sau cần phải khai báo trung thực với hải quan như máy quay phim chuyên dụng, máy chụp hình, các loại đồ cổ, …

du lịch Hong Kong

Chú ý về thủ tục nhập cảnh Hong Kong

Sau đây là giấy tờ cần có khi nhập cảnh Hong Kong:

  • Hộ chiếu.
  • Giấy thông hành, giấy tờ khác có giá trị xuất nhập cảnh theo đúng quy định của pháp luật: thẻ thường trú, tạm trú, thị thực rời, thẻ căn cước công dân (nếu Việt Nam cùng với quốc gia liên quan có ký kết điều ước hoặc thỏa thuận cho phép công được sử dụng thẻ Căn cước thay cho việc dùng hộ chiếu trên lãnh thổ của nhau), …
  • Trường hợp nếu trẻ em không có hộ chiếu riêng: họ tên, ngày tháng năm sinh, ảnh của trẻ sẽ được ghi và dán vào hộ chiếu của cha đẻ, mẹ đẻ, hoặc cha nuôi, mẹ nuôi, người giám hộ.
  • Và một loại giấy tờ quan trọng nữa đó là visa Hong Kong.

Trên đây là những thông tin quan trọng về nhập cảnh Hong Kong. Nếu các bạn cần tìm hiểu về thủ tục xin visa HongKong, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại 1900 0284. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ.

Save

Save

Related post