1900.0284 [email protected]

Chia sẻ kinh nghiệm nộp hồ sơ visa Hong Kong

Bởi:

Nộp hồ sơ xin visa Hong Kong đúng địa điểm, thời gian, tuân theo đầy đủ các thủ tục, quy trình theo quy định của pháp luật sẽ có được chuyến đi thuận lợi hơn.

Hong Kong được mệnh danh là thiên đường du lịch khá nổi tiếng của Châu Á, không chỉ bởi sự sầm uất và hiện đại, nơi đây còn có nền văn hóa đặc sắc. Nhưng không phải ai ai cũng có thể đến được điểm du lịch nổi tiếng này, vì thủ tục xin visa du lịch Hong Kong chính là một thách thức bắt buộc bạn phải vượt qua.

xin visa Hồng Kông

Kinh nghiệm xin và nộp hồ sơ visa Hong Kong

Theo những người đã từng tiến hành các thủ tục xin visa đi các nước đều có một nhận xét chung đó là làm thủ tục visa Hong Kong dễ dàng hơn so với các nước khác. Thủ tục xin visa Hong Kong cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần có đầy đủ tài liệu, chứng minh được tình hình tài chính, công việc ổn định là đã có khả năng đậu visa đến 98%.

Để nộp visa Hong Kong, bạn có thể tới đại sứ quán, hoặc công ty du lịch, các trung tâm cung cấp dịch vụ làm visa để được tư vấn và nộp hồ sơ. Nếu trực tiếp tới Đại sứ quán thì chi phí để làm visa cũng sẽ rẻ hơn một chút so với khi bạn đến các công ty du lịch, thế nhưng bù lại nếu làm dịch vụ visa Hong Kong ở các đơn vị du lịch thì sẽ được tư vấn đầy đủ, nhiệt tình, và visa cũng sẽ được trả về tận nhà bạn.

Thời gian nhận được kết quả visa là từ 5 đến 7 ngày làm việc.

Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất, đương đơn sẽ cần gửi hồ sơ tới Sở nội vụ Hongkong, tại Hongkong để được xét duyệt visa. Chính vì vậy, cả nhà cùng update thông tin nhé ạ.

Thủ tục cần thiết khi làm visa Hong Kong

Chuẩn bị hồ sơ xin visa HongKong
Chuẩn bị hồ sơ xin visa HongKong

Những giấy tờ cần thiết làm visa Hong Kong bao gồm:

  1. Tờ khai xin visa Hong Kong và 02 ảnh chứng minh 4x6cm nền trắng (có độ phân giải là 350×350)
  2. Bản photocopy sổ hộ khẩu
  3. Hộ chiếu phổ thông gốc (còn hạn tối thiểu từ 6 tháng kể từ ngày định nhập cảnh và còn 4 trang trắng liền nhau để dán visa).
  4. Chứng minh thư 2 mặt bản photo
  5. Tài liệu chứng minh nghề nghiệp, công việc: gồm hợp đồng lao động, hoặc giấy đồng ý cho nghỉ phép; hoặc giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh của công ty.
  6. Chứng minh tài chính: Bản gốc Xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng có số dư tối thiểu 70 triệu đồng; Bản sao công chứng Sổ tiết kiệm tối thiểu 70 triệu đồng; Các giấy tờ chứng minh tài chính khác nếu có (Sổ đỏ, giấy tờ xe ô tô, cổ phiếu)

Chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ thủ tục trên thật rườm rà và phức tạp, nhưng đây đều là những yêu cầu tối thiểu và đơn giản nhất cho bước đầu khi nhập cảnh Hong Kong. So với các loại thủ tục làm visa các nước khác như Nhật Bản, Úc, Hàn Quốc, hay Mỹ thì thủ tục xin visa Hong Kong thuộc top khá đơn giản.

Nếu như còn bất kì thắc mắc nào, các bạn có thể liên hệ tới trung tâm tư vấn và cung cấp dịch vụ làm visa Hong Kong chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời. Chúc các bạn xin visa thành công.

Save

Save

Related post