0247.108.36.36 090.2200.454 [email protected]

Cách xin visa Hong Kong nhanh chóng tại Hà Nội

By: Hanh Pham

Chỉ cần tuân thủ quy định nhập cảnh Hong Kong dưới dậy chắc chắn việc xin visa sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Để nhập cảnh vào Hong Kong, tối thiểu bạn cần phải có visa Hongkong. Visahongkong.com.vn chia sẻ dưới đây 1 số kinh nghiệm về việc chuẩn bị hồ sơ & quá trình xin visa Hong Kong thuận tiện tại Hà Nội để bạn tham khảo.

Giấy tờ cần có khi làm visa Hongkong

Hồ sơ nhân thân:

 • Tờ khai xin visa (khai trên máy, không viết tay);
 • Hộ chiếu gốc (còn hạn 6 tháng trở lên và còn 4 trang để trống);
 • 2 ảnh 4*6cm, phông nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng gần đây;
 • Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu;
 • Photo 2 mặt Chứng minh thư;

Chứng minh nghề nghiệp:

 • Nếu là nhân viên: Bản sao công chứng Hợp đồng lao động hoặc Quyết định bổ nhiệm/tuyển dụng (yêu cầu có đầy đủ thông tin công ty: tên, địa chỉ, số điện thoại, email…)
 • Nếu là chủ doanh nghiệp: Bản sao Đăng ký kinh doanh hoặc Tờ khai nộp thuế 3 tháng gần nhất.
 • Nếu là người đã nghỉ hưu: Thẻ hưu trí hoặc Sổ nhận lương hưu hàng tháng.

 Chứng minh tài chính: Bản gốc Xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng hoặc Bản sao công chứng Sổ tiết kiệm tối thiểu 70 triệu đồng;

Bạn có thể xem thêm các thông tin hữu ích khi chuẩn bị hồ sơ qua mục 1 số câu hỏi thường gặp khi làm visa Hongkong tại:  https://visana.vn/faq/visa-hong-kong/

Quy trình nộp visa Hongkong tại Hà Nội

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

 1. Chuẩn bị hồ sơ theo bước ở trên;
 2. Ngoài ra, nếu bạn tự túc chuẩn bị hồ sơ làm visa nhập cảnh Hong Kong mà không qua bất kỳ công ty dịch vụ nào, bạn cần chuẩn bị thư mời từ người quen (với hồ sơ làm visa du lịch Hong Kong) hoặc đối tác (visa Hong Kong công tác) và giấy tờ để chứng minh mối quan hệ hai bên (có thể là hợp đồng thương mại giữa hai bên hoặc sổ hộ khẩu). Tham khảo chi tiết về hồ sơ làm visa Hongkong đi công tác tại: https://visahongkong.com.vn/visa/visa-cong-tac/

Bước 2: Nộp hồ sơ:

 1. Bạn đem hồ sơ đã chuẩn bị đây đủ đến Đại sứ quán Trung Quốc để nộp, địa chỉ: số44 Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội.

Lưu ý: thời gian thu hồ sơ là từ 9 – 11 giờ sáng các ngày trong tuần. Các bạn nên đến sớm hơn để được vào sớm, và không nên đến buổi chiều để đỡ mất việc.

 1. Đầu tiên, bạn đi qua cửa, anh bảo vệ sẽ hỏi bạn đến làm visa gì? Bạn trả lời mục đích, rồi đưa bộ hồ sơ cho anh bảo vệ để kiểm tra trước. Nếu hồ sơ đủ, anh bảo vệ sẽ cho bạn vào.
 2. Khi vào trong, bạn không cần phải lấy số, chỉ ngồi chờ đến khi bảo vệ gọi vào nộp. Khi ngồi bên trong, sẽ có một nhân viên bảo vệ khác kiểm tra hồ sơ của bạn một lần nữa, và sắp xếp thứ tự được vào bên trong để nộp.
 3. Sau khi nộp xong hồ sơ, bạn sẽ được cấp giấy nộp tiền. Bạn mang giấy nộp tiền đó ra ngân hàng Dehan chỗ Khách sạn Daewoo để nộp. Phí lãnh sự là 30 Đôla Mỹ. Bạn có thể nộp phí lãnh sự bằng đồng tiền Việt Nam.
 4. Sau đó mang giấy nộp tiền có dấu ngân hàng trở lại Đại sứ quán để lấy giấy hẹn.

Bước 3: Nhận kết quả visa

Đến thời gian và ngày hẹn, bạn mang giấy hẹn đến Đại sứ quán để lấy kết quả. Thời gian xử lý visa thường là 10 ngày, không tính ngày nghỉ. Nếu như hồ sơ xin visa Hongkong của bạn bị đánh trượt, bạn có thể tham khảo những điều nên làm trong bài viết: https://visahongkong.com.vn/xin-visa-hong-kong-khong-thanh-va-giai-phap-tot-nhat-cho-ban/

 

Trên đây là những thông tin cần thiết về xin visa Hong Kong. Hy vọng, với những chia sẻ này, việc xin visa đi Hong Kong không còn quá khó với bạn ngay cả khi đó là lần đầu bạn đi xin. Còn nếu bạn thấy khó khăn, thì hãy thoải mái liên hệ với một đơn vị cung cấp dịch vụ làm visa HongKong chuyên nghiệp hàng đầu như Visana & visahongkong.com.vn. Chúng tôi có đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm và cam kết hoàn trả 100% phí dịch vụ nếu hồ sơ của bạn không đậu nên bạn cứ an tâm liên hệ qua Hotline 090.2200.454 nhé.

Related post